Wednesday 14 October 2015

Everyday Cleaning--Inkstains

ਸਿਆਹੀ ਧੱਬੇ

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ਤੁਹਾਡੇ ਕਾਰਪੇਟਿੰਗ ਜ ਕੱਪੜੇ 'ਤੇ ਸਿਆਹੀ ਦੀ ਨਿਗਾਹ ਇੱਕ ਪੈਨਿਕ ਸਟਾਪ ਵਿੱਚ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸੁੱਟ ਦਿੰਦਾ ਹੈ, ਜੇ, ਇੱਕ ਡੂੰਘਾ ਸਾਹ ਲੈ, ਅਤੇ ਸ਼ਰਾਬ ਲਈ ਤੇ ਪਹੁੰਚਣ - ਸ਼ਰਾਬ ਰੱਬ-ਲੈ ਕੇ, ਜੋ ਕਿ ਹੈ. ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਸਿਆਹੀ;; ਇਹ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਲੰਬੇ ਅਜਿਹੇ ਮੈਜਿਕ ਮਾਰਕਰ ਤੌਰ ਲੱਗਿਆ ਹੁੰਦਾ-ਟਿਪ PENs, ਨੇ ਕੀਤੀ ਸਥਾਈ ਸਿਆਹੀ, ਨਾ ਹੈ, ਦੇ ਰੂਪ (ਚਮੜਾ, ਕਾਰਪੇਟਿੰਗ, upholstery, ਇੱਕ ਕੱਪੜੇ ਤੱਕ ਸਿਆਹੀ ਦੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਕਿਸਮ ਦੀ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਲਈ ਵਧੀਆ ਇਲਾਜ ਦੀ ਹੈ ਜ ਲਈ, ਸਿਆਹੀ paining ਮਿਸਾਲ). ਹਮੇਸ਼ਾ ਤੁਰੰਤ ਇੱਕ ਸਿਆਹੀ ਦਾਗ਼ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਹੈ, ਅਤੇ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਸ ਨੂੰ ਕੀ ਹੈ, ਜਦ ਹਮੇਸ਼ਾ ਠੰਢੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਨੂੰ ਵਰਤਣ. (ਹੀਟ ਦਾਗ਼ ਨੂੰ ਸੈੱਟ ਹੋਵੇਗਾ.)

ਕਿਸੇ ਵੀ ਫੈਬਰਿਕ ਜ ਸਤਹ 'ਤੇ ਇੱਕ ਕਲੀਨਰ ਵਰਤ ਅੱਗੇ, colorfastness ਲਈ ਇੱਕ inconspicuous ਸਥਾਨ' ਟੈਸਟ. ਕਈ ਫੈਬਰਿਕ ਅਤੇ ਸਤਹ ਸਿਆਹੀ ਧੱਬੇ ਨੂੰ ਵੱਖਰੀ ਕੀ ਹੈ, ਪਰ ਹੇਠ ਚੰਗਾ ਜਨਰਲ ਦਿਸ਼ਾ ਹਨ.


ਚਮੜਾ, ਵਿਨਾਇਲ, ਅਤੇ ਸਭ ਫੈਬਰਿਕ ਤੱਕ ਸਿਆਹੀ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਲਈ, ਸ਼ਰਾਬ ਤੇ ਮਲਕੇ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਫ਼ ਚਿੱਟੇ ਕੱਪੜੇ ਟੈਰੀ ਤੌਲੀਆ ਦੇ ਇੱਕ ਭਾਗ Moisten ਅਤੇ ਦਾਗ਼ ਨੂੰ ਮਿਟਾ ਨੂੰ ਚਿੱਟੇ ਕੱਪੜੇ stain.fresh ਸਿਆਹੀ ਤੇ ਸ਼ਰਾਬ DaB. ਦਾਗ਼ ਫੈਲਾਉਣ ਬਚਣ ਲਈ, ਸਫਾਈ ਕੱਪੜੇ 'ਤੇ ਇੱਕ ਨਵ ਸਪਾਟ ਕਰਨ ਲਈ ਤੁਹਾਨੂੰ ਮਿਟਾ ਹਰ ਵਾਰ ਭੇਜੋ. ਜੇ ਜਰੂਰੀ ਹੈ ਸ਼ਰਾਬ ਦੁਬਾਰਾ. ਅੰਤ ਵਿੱਚ, 1 ਕਵਾਟਰ ਪਾਣੀ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀ 1/4 ਪਿਆਲਾ ਚਿੱਟੇ ਸਿਰਕੇ ਦਾ ਇੱਕ ਹੱਲ ਹੈ ਨਾਲ ਕੁਰਲੀ ਅਤੇ ਫਿਰ ਸਾਦੇ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਮੁੜ ਕੇ ਕੁਰਲੀ. (ਜੀ, ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸ਼ਰਾਬ evaporates, ਪਰ ਧੋਣ ਲਈ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਲਟਕ ਟਰੇਸ ਕੇ ਨੁਕਸਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਨਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਜੋ ਕਿ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ.)

30 ਮਿੰਟ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਸਿਆਹੀ ਭੰਗ ਕਰਨ ਦੀ ਵਾਰ ਦੇਣ ਲਈ ਸ਼ਰਾਬ ਬੈਠ ਕਰੀਏ. ਤਦ ਇੱਕ ਨੂੰ ਵਰਤ


ਸਿਆਹੀ ਸ਼ਰਾਬ ਮਲਕੇ ਦੇ ਨਾਲ ਹਟਾਉਣ ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਹੋ, denatured ਸ਼ਰਾਬ ਜ ਵਰਤਣ ਝੱਗ ਸ਼ੇਵ ਕਰੀਮ, (ਜੈੱਲ ਸ਼ੇਵ ਕਰੀਮ ਕੰਮ ਨਹੀ ਕਰਦਾ ਹੈ.) ਸ਼ੇਵਿੰਗ ਕ੍ਰੀਮ ਸਿਆਹੀ ਅਤੇ ਕਈ ਜ਼ਿੱਦੀ ਭੋਜਨ ਧੱਬੇ ਨੂੰ ਹਟਾ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸ਼ਰਾਬ ਦੇ ਦੋ-ਤਿੰਨ ਕਿਸਮ ਦੇ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ ਦੇ ਲਈ ਆਪਣੇ ਫਾਰਮਾਸਿਸਟ ਨੂੰ ਪੁੱਛੋ. Denatured ਸ਼ਰਾਬ ਜ ਝੱਗ ਲਾਗੂ, 10 15 ਮਿੰਟ ਦੀ ਉਡੀਕ ਕਰੋ, ਅਤੇ ਫਿਰ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਉਪਰ ਚੁੱਕੋ.
ਫੈਬਰਿਕ ਤੱਕ ਸਿਆਹੀ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ, ਜਦ, ਇੱਥੇ ਮਨ ਵਿਚ ਰੱਖਣ ਲਈ ਕੁਝ ਹੋਰ ਸੁਝਾਅ ਹਨ:

    ਧੱਬਾ - ਖਹਿ-ਕਦੇ ਵੀ ਸ਼ਰਾਬ ਫ਼ਾਇਬਰ ਨੂੰ ਢਾਹ ਅਤੇ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਕਮਜ਼ੋਰ ਕਰੇਗਾ, ਫੈਬਰਿਕ ਮਲਕੇ 'ਤੇ.
    ਫ਼ੈਲਣ ਨੂੰ ਵੱਡੇ ਧੱਬੇ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ, Center ਵੱਲ ਦਾਗ਼ ਦੇ ਬਾਹਰ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ.
    ਕੱਪੜੇ ਤੱਕ ਇੱਕ ਦਾਗ਼ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ, ਜਦ ਆਪਣੇ ਕੰਮ ਸਤਹ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਕਰਨ ਲਈ ਯਾਦ ਰੱਖੋ. ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਦੇ ਸਿਖਰ 'ਤੇ ਇੱਕ ਸਾਫ਼ ਚਿੱਟੇ ਟੈਰੀ ਤੌਲੀਆ ਨਾਲ ਕੰਮ ਸਤਹ' ਤੇ ਪਲਾਸਟਿਕ ਦੇ ਇੱਕ ਟੁਕੜੇ ਨੂੰ ਰੱਖਣ. ਕੱਪੜੇ ਦੇ ਲੇਅਰ ਵਿਚਕਾਰ ਇਹੀ ਕਰਦੇ ਹਨ.
    ਦਾਗ਼ ਅਤੇ ਹਵਾਈ-ਖੁਸ਼ਕ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਉਪਲੱਬਧ ਫੈਬਰਿਕ ਦੇ ਕੱਪੜੇ ਤੇ ਠਿਕਾਣੇ. ਡਰਾਈ ਕਲੀਨਿੰਗ ਨੂੰ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕਰਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਖੁਸ਼ਕ-ਸਾਫ਼ ਰੇਸ਼ਮ, ਉੱਨ, ਅਤੇ ਲਿਨਨ. ਕੱਪੜੇ ਹੱਥ ਧੋਣਯੋਗ ਹੈ, ਜੇ, ਸ਼ਰਾਬ ਸਿਰਫ਼ ਪੰਜ ਮਿੰਟ ਸੈੱਟ ਅਤੇ ਠੰਢੇ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਕੁਰਲੀ ਕਰਨ ਲਈ ਸਹਾਇਕ ਹੈ. ਜੇ ਲੋੜ ਦੁਬਾਰਾ.
    ਪੋਲਿਸਟਰ ਕਪਾਹ ਵੱਧ ਸਿਆਹੀ ਧੱਬੇ ਨੂੰ ਵੱਖਰੇ ਕ੍ਰਿਆ ਅਤੇ ਹੋਰ ਫੈਬਰਿਕ ਕਰਦੇ ਹਨ. ਸ਼ਰਾਬ ਅਤੇ denatured ਸ਼ਰਾਬ ਪੂਰੀ ਸਿਆਹੀ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਨਾ ਕਰਦੇ, ਜੇ, ਠੰਢੇ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਕੁਰਲੀ ਫੈਬਰਿਕ, 3 ਫੀਸਦੀ ਹਾਈਡਰੋਜਨ ਪਰਆਕਸਾਈਡ ਨੂੰ ਲਾਗੂ, ਫਿਰ ਮੁੜ ਕੇ ਕੁਰਲੀ. ਹਾਈਡਰੋਜਨ ਪਰਆਕਸਾਈਡ ਇਸ ਨੂੰ ਨਜ਼ਰ ਨਹੀ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ, ਜੋ ਕਿ ਇਸ ਸਿਆਹੀ ਦੇ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ ਹੈ, ਕੀ ਹੈ ਬਲੀਚ ਜਾਵੇਗਾ. ਪਰਆਕਸਾਈਡ ਰੰਗ ਦੇ ਕੱਪੜੇ ਦੇ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਹੈ, ਪਰ ਪਹਿਲੀ ਇੱਕ inconspicuous ਖੇਤਰ ਟੈਸਟ. ਨੂੰ ਇੱਕ ਉੱਨ, ਰੇਸ਼ਮ, ਜ ਫ਼ਾਰਸੀ ਕਾਰਪਟ 'ਤੇ ਪਰਆਕਸਾਈਡ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਨਾ ਕਰੋ.

ਹਾਈਡਰੋਜਨ ਪਰਆਕਸਾਈਡ ਦੀ ਬਜਾਏ ਸ਼ਰਾਬ ਦੇ ਨਾਲ ਸਿਆਹੀ ਧੱਬੇ ਦਾ ਇਲਾਜ ਕਰਨ ਲਈ, ਬਰਾਬਰ ਹਿੱਸੇ 20 ਫੀਸਦੀ ਹਾਈਡਰੋਜਨ ਪਰਆਕਸਾਈਡ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਰਲਾਉਣ ਅਤੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਪਰ ਜਾਰੀ.


, ਕਾਰਪੇਟਿੰਗ ਤੱਕ ਸਿਆਹੀ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਸ਼ਰਾਬ ਤੇ ਮਲਕੇ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਾਫ਼ ਚਿੱਟੇ ਕੱਪੜੇ ਟੈਰੀ ਤੌਲੀਆ ਦੇ ਇੱਕ ਭਾਗ Moisten ਅਤੇ ਨਰਮੀ ਸਪਾਟ ਮਿਟਾ ਲਈ. ਫਿਰ, ਸਿਆਹੀ ਭੰਗ ਸਿਰਫ ਗਿੱਲੀ ਰਾਗ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਸੂਚਕ ਫਿੰਗਰ ਦੇ knuckle ਨੂੰ ਦਬਾਉ ਸ਼ਰਾਬ ਲਈ 30 ਮਿੰਟ ਉਡੀਕ ਕਰੋ. ਦਾਗ਼ ਵੱਧ ਅੱਗੇ ਅਤੇ ਪਿੱਛੇ ਆਪਣੇ knuckle ਕੰਮ. ਤੌਲੀਆ 'ਤੇ ਇੱਕ ਸਾਫ਼ ਸਥਾਨ ਤਬਦੀਲ ਕਰੋ ਅਤੇ ਦੁਹਰਾਓ, ਇਸ ਵਾਰ ਆਪਣੇ knuckle ਸੱਜੇ ਕਰਨ ਲਈ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ ਕੰਮ ਕਰ. ਜੇ ਲੋੜ ਸ਼ਰਾਬ replenish. ਦਾਗ਼ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰਨ ਲਈ, ਮੁੜ ਕੇ ਗਿੱਲੀ ਤੌਲੀਆ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ knuckle ਦਬਾਓ, ਪਰ ਇਸ ਵਾਰ ਨੂੰ ਇੱਕ ਦਾਅ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਗੁੱਟ ਮਰੋੜ. Carpet ਫ਼ਾਇਬਰ ਦਾਅ ਮਰੋੜ ਰਹੇ ਹਨ. ਇਹ ਮੋਸ਼ਨ fuzz ਨੂੰ ਕਾਰਪਟ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਬਿਨਾ ਫ਼ਾਇਬਰ ਵਿਚਕਾਰ ਤੱਕ ਧੱਬੇ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ. 1 ਕਵਾਟਰ ਪਾਣੀ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀ 1/4 ਪਿਆਲਾ ਚਿੱਟੇ ਸਿਰਕੇ ਦਾ ਇੱਕ ਹੱਲ ਹੈ ਨਾਲ ਕੁਰਲੀ ਅਤੇ ਫਿਰ ਸਾਦੇ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਕੁਰਲੀ ਨੂੰ ਫਿਰ, ਇੱਕ ਤਾਜ਼ਾ ਤੌਲੀਆ ਅਤੇ ਉਸੇ knuckle ਤਕਨੀਕ ਵਰਤ ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ.


ਲੱਕੜ 'ਤੇ ਇੱਕ ਸਤਹ ਸਿਆਹੀ ਦੇ ਨਿਸ਼ਾਨ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਲਈ, ਇੱਕ ਕਪਾਹ ਫ਼ੰਬੇ ਨਾਲ ਮਰਕੁਸ ਨੂੰ ਸ਼ਰਾਬ ਤੇ ਮਲਕੇ ਦੇ ਇੱਕ ਛੋਟੀ ਜਿਹੀ ਰਕਮ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰੋ ਅਤੇ ਪੰਜ ਮਿੰਟ ਦੀ ਉਡੀਕ ਕਰੋ. ਤਦ ਇੱਕ ਸਾਫ਼ ਚਿੱਟੇ ਤੌਲੀਆ ਨਾਲ ਦਾਗ਼ ਮਿਟਾ. ਸਿਆਹੀ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਜੇ, ਨੂੰ ਫਿਰ ਸ਼ਰਾਬ ਲਾਗੂ ਕਰੋ. ਪੂਰੀ ਸੁੱਕ ਕਰਨ ਲਈ ਲੱਕੜ ਦੇ ਲਈ 24 ਘੰਟੇ ਉਡੀਕ ਕਰੋ ਅਤੇ ਫਿਰ, it.If ਸਿਆਹੀ ਦੋ ਸ਼ਰਾਬ ਕਾਰਜ ਦੇ ਬਾਅਦ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਪੋਲਿਸ਼ ਮਾਰਕ ਕਰਨ ਲਈ ਹਟਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਸੰਤਰੀ-ਅਧਾਰਿਤ ਕਲੀਨਰ ਨੂੰ ਵਰਤਣ.


ਖੇਡ ਦੇ ਿਨਯਮ
ਆਉਟ, ਡੈਮਨੀਡ ਸਪਾਟ>

    ਹਮੇਸ਼ਾ immediately.When ਪਾਣੀ ਦੀ ਸਫਾਈ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿਚ ਲਈ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਇੱਕ ਸਿਆਹੀ ਦਾਗ਼ ਦਾ ਇਲਾਜ, ਇਸ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਆ ਰਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ.
    ਸ਼ਰਾਬ ਸਭ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਸਿਆਹੀ remover ਹੈ, ਪਰ ਇਸ ਨੂੰ ਕੰਮ-ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ 30 ਮਿੰਟ ਦੇ ਲਈ ਵਾਰ ਦੇਣ.
    ਇੱਕ ਸਾਫ਼ ਚਿੱਟੇ ਟੈਰੀ ਤੌਲੀਆ ਨਾਲ ਦਾਗ਼ ਨੂੰ ਸ਼ਰਾਬ ਲਾਗੂ ਕਰੋ. ਬਾਅਦ ਵਿਚ ਦਾਗ਼ ਮਿਟਾ.


ਆਇਰਨ

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


Metallurgically ਪਰਿਭਾਸ਼ਿਤ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਤੇ, ਲੋਹੇ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਧਾਤ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵਰਤਿਆ ਅੱਗੇ ਜਾਰੀ ਕਰ ਕੇ, restorations ਲਈ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਹੁਣ ਪੈਦਾ ਨਾ ਗਿਆ ਹੈ. (ਰੀਅਲ ਕੀਤਾ ਲੋਹੇ, ਚਿੱਟੇ ਗਰਮ ਕੰਮ ਕੀਤਾ hammered ਹੈ ਅਤੇ ਸ਼ਕਲ ਵਿੱਚ ਮਰੋੜਿਆ ਗਿਆ ਹੈ.)

ਅੱਜ ਮਿਆਦ ਅਕਸਰ ਗਲਤ ਸਜਾਵਟੀ ਲੋਹੇ, "ਨਰਮ ਸਟੀਲ," ਜ ਸੁੱਟ ਲੋਹੇ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਲਈ, ਵਰਤਿਆ ਗਿਆ ਹੈ.


ਇਨਡੋਰ ਲੋਹੇ ਟੁਕੜੇ - ਅਜਿਹੇ ਮੰਜੇ ਫਰੇਮ, ਦੀਵੇ, ਅਤੇ chandeliers ਤੌਰ - ਧੂੜ magnets ਹਨ. ਤੁਹਾਡੇ ਟੁਕੜੇ ਇੱਕ ਕਾਲਾ-ਸਾਟਿਨ ਮੁਕੰਮਲ ਹੈ, ਜੇ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਮਿੱਟੀ 'ਤੇ ਇੱਕ ਤੇ ਰੋਸ਼ਨੀ ਚਮਕੀਲੇ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ - ਹਰ ਕੋਈ ਇਸ ਨੂੰ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲੇਗਾ. ਇਨਡੋਰ ਟੁਕੜੇ ਨੂੰ ਸਾਫ ਕਰਨ ਲਈ ਸੌਖਾ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ ਤਰੀਕਾ ਹੈ ਸੰਕੁਚਿਤ ਹਵਾ ਦੇ ਨਾਲ ਹੈ. ਇਹ ਸਿਰਫ਼ ਦੂਰ ਧੂੜ ਉੜ ਅਤੇ ਇੱਕ ਰਵਾਇਤੀ ਸਫਾਈ ਰਾਗ ਦੀ ਪਹੁੰਚ ਦੀ ਉਲੰਘਣਾ ਹੈ, ਜੋ ਵੇਰਵਾ ਲੋਹੇ ਦੇ ਸਾਰੇ ਕੋਨੇ, ਕੋਨੇ, ਅਤੇ crevices, ਲਈ ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਚੰਗਾ ਹੈ. ਇੱਕ ਬਦਲ: ਧੂੜ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਇੱਕ ਨਾ-ਇਸਤੇਮਾਲ, ਨਰਮ-bristled ਬੁਰਸ਼ ਨਾਲ ਪੇਚੀਦਾ ਸਜਾਵਟ.

 ਤਫ਼ਸੀਲ ਲੋਹੇ ਦੀ ਨਿਰਵਿਘਨ ਟੁਕੜੇ ਨੂੰ ਸਾਫ ਕਰਨ ਲਈ,, ਇੱਕ ਨਰਮ ਕਪਾਹ ਰਾਗ ਦੇ ਨਾਲ ਪਹਿਲੇ ਪੂੰਝ ਮਿੱਟੀ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਲਈ, ਅਤੇ ਫਿਰ ਰਾਗ ਦੀ ਇੱਕ ਸਾਫ਼ ਭਾਗ ਉੱਤੇ ਛਿੜਕਾਅ ਕਿਸੇ ਵੀ ਫਰਨੀਚਰ ਪੋਲਿਸ਼ ਨਾਲ ਪੂੰਝ. ਤਫ਼ਸੀਲ ਲੋਹੇ ਦਾ ਫਸਿਆ ਖੁਰਾਕ ਉੱਥੇ ਹੈ, ਜੇ, ਫਰਨੀਚਰ ਪੋਲਿਸ਼ ਲੁਬਰੀਕੇਟ ਮਦਦ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਲਈ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ. ਜਲ ਸਿਫਾਰਸ਼ ਕੀਤੀ ਹੈ. ਇਹ ਜੰਗਾਲ ਮੋਹਰੀ ਹੈ, ਇੱਕ ਸੁਕਾਉਣ ਕੱਪੜਾ ਦੇ ਕੇ ਪਹੁੰਚ ਗਿਆ ਨਹੀ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਖੇਤਰ 'ਚ ਇਕੱਠਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ. ਫਰਨੀਚਰ ਪੋਲਿਸ਼, ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ, ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਬੇਦਰਦੀ ਅਤੇ ਧੂੜ ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਇੱਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪਰਤ ਦਿੰਦਾ ਹੈ.


ਨੂੰ ਇੱਕ ਜੰਗਾਲ ਨਜ਼ਰ ਜ patina ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਬਾਹਰੀ ਫਰਨੀਚਰ ਨੂੰ ਸਾਫ ਕਰਨ ਲਈ, ਤੁਹਾਡੇ ਇਕਾਈ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਤੁਹਾਡੇ ਅੱਗੇ ਲੋੜੀਦੀ ਖੁੰਢੀ ਭੂਰੇ ਤੇ ਪਹੁੰਚਣ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ. ਨੂੰ ਇੱਕ ਰਾਗ ਦੇ ਨਾਲ ਢਿੱਲੀ ਜੰਗਾਲ, ਧੂੜ, ਜ ਮੈਲ ਨੂੰ ਬੰਦ ਪੂੰਝ. ਫਿਰ ਕੋਟ (ਹਾਰਡਵੇਅਰ ਸਟੋਰ '' ਤੇ ਉਪਲੱਬਧ ਹੈ) ਇੱਕ ਸਾਫ ਲਾਖ ਰੰਗਤ ਤੱਤ ਤੱਕ ਇਸ ਨੂੰ ਰੱਖਿਆ ਕਰਨ ਲਈ ਅਤੇ ਹੋਰ rusting ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਨਾਲ ਟੁਕੜੇ.

Seasoning: ਪੁਰਾਣੇ-timey 'ਟੈਫਲੌਨ'

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


ਤੁਹਾਨੂੰ ਪਲੱਸਤਰ-ਲੋਹੇ cookware ਦੀ ਇੱਕ ਨਵ ਟੁਕੜਾ ਖਰੀਦਣ, ਜਦ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਸ ਸੀਜ਼ਨ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ. ਸਾਨੂੰ ਇੱਥੇ paprika ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਨਾ ਰਹੇ. Seasoning ਜੰਗਾਲ ਤੱਕ ਆਪਣੇ ਨਵ ਘੜੇ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਇੱਕ ਕੁਦਰਤੀ nonstick ਸਤਹ ਦੇਵੇਗਾ, ਜੋ ਕਿ ਇੱਕ ਕਾਰਜ ਹੈ.

  ਉੱਥੇ ਇੱਕ ਨਵ ਲੋਹੇ ਘੜੇ seasoning ਲਈ ਢੰਗ ਦਾ ਇੱਕ ਨੰਬਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਪਰ ਰੋਨਾਲਡ V. O'kelly ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸਦਾ ਹੈ, ਜਦ ਕਰਨਾ ਹੈ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਸ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕੀਤੀ-ਅਤੇ-ਸੱਚ ਹੈ ਪਤਾ ਹੈ. ਸਾਰੇ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਉਹ ਸੀਐਟ੍ਲ ਵਿੱਚ ਫਰੰਟੀਅਰ ਅਮਰੀਕਾ ਵਪਾਰ, 18 ਅਤੇ 19 ਸਦੀ ਵਿੱਚ ਵਰਤਿਆ ਸਾਮਾਨ ਦੇ ਅਮਰੀਕਨ ਦੀ ਕਿਸਮ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਲਈ ਇੱਕ merchandiser ਦੇ ਮਾਲਕ ਦੇ. ਇੱਥੇ ਉਸ ਦੀ ਤਕਨੀਕ ਹੈ:

  ਪਹਿਲੀ, ਨਿਰਮਾਣ ਕਾਰਜ ਨੂੰ ਤੱਕ ਤੇਲ ਅਤੇ ਮਲਬੇ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਲਈ dishwashing ਕਾਟ ਅਤੇ ਕੋਸੇ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਨਵ ਘੜੇ ਸਾਫ਼ ਕਰੋ. ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਪੂਰੀ ਦੋ-ਤਿਹਾਈ ਬਾਰੇ ਘੜੇ ਭਰੋ. ਪਾਣੀ ਦੀ 1 ਗੈਲਨ ਪ੍ਰਤੀ 1/3 ਕੱਪ ਸਿਰਕੇ ਚਿੱਟੇ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇੱਕ ਘੰਟੇ ਲਈ ਮਿਸ਼ਰਣ ਉਬਾਲਣ.

ਇਸ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਕਰੀਏ ਅਤੇ ਫਿਰ ਸਿਰਕੇ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਦਾ ਡੰਪ. ਘੜੇ ਮੋਟਾ ਹੈ, ਜੇ, ਜੁਰਮਾਨਾ-grit ਬਰਫ / ਸੁੱਕੇ sandpaper ਜ ਸਟੀਲ ਉੱਨ ਨਾਲ ਅੰਦਰ ਭਰ.

  ਸਧਾਰਨ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਅੰਦਰ ਅਤੇ ਬਾਹਰ ਘੜੇ ਧੋਵੋ. ਅੰਦਰ ਅਤੇ ਬਾਹਰ ਸਤਹ 'ਤੇ ਸਬਜ਼ੀ ਦਾ ਤੇਲ ਜ Lard ਦੀ ਇੱਕ ਚਾਨਣ ਪਰਤ ਲਾਗੂ ਕਰੋ. (ਇੱਕ ਸਪਰੇਅ ਪਕਾਉਣ ਦੇ ਤੇਲ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਜੁਰਮਾਨਾ ਹੈ.) ਇੱਕ ਘੰਟੇ ਲਈ 350 ਡਿਗਰੀ ਫਾਰੇਨਹਾਇਟ ਓਵਨ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ 250 ਡਿਗਰੀ ਵਿਚ ਘੜੇ ਦੀ ਗਰਮੀ ਅਤੇ ਫਿਰ ਓਵਨ ਨੂੰ ਬੰਦ ਕਰਨ ਅਤੇ ਬੰਦ ਦਰਵਾਜ਼ੇ ਦੇ ਨਾਲ ਓਵਨ cookware ਠੰਡਾ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ. ਇਕਾਈ ਨੂੰ ਠੰਢਾ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਦ, ਕੋਈ ਵੀ ਵਾਧੂ ਦੇ ਤੇਲ ਨੂੰ ਬੰਦ ਪੂੰਝ. seasoning ਪੂਰਾ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ. ਹੁਣ ਆਪਣੇ ਸੱਜੇ ਹੱਥ ਖੜ੍ਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਸਹੁੰ ਲੈਣ: "ਹੁਣ ਤੇ ਤੱਕ, ਕੋਈ ਵੀ ਸਾਬਣ ਇਸ ਪਲੱਸਤਰ-rion ਘੜੇ ਬੰਦ ਦੇ ਅੰਦਰ ਨੂੰ ਛੂਹ ਜਾਵੇਗਾ." ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਸ ਵਿੱਚ ਫੇਲ ਹੋ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਸ ਨੂੰ-ਸੀਜ਼ਨ ਮੁੜ ਕਰਨਾ ਪਵੇਗਾ. ਤੇਲ ਦੇ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਹੀ ਚਾਨਣ ਪਰਤ ਦੇ ਨਾਲ, ਇਸ ਨੂੰ ਸੁੱਕੇ ਸਟੋਰ. ਬਹੁਤ ਬਹੁਤ ਕੁਝ ਦੇ ਤੇਲ ਦਾ ਇੱਕ ਜ਼ਰੂਰੀ ਗੜਬੜ ਨੂੰ ਛੱਡ ਜਾਵੇਗਾ.

  ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਪਕਾਉਣ ਹੋਰ, ਬਿਹਤਰ seasoning ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਦਾ ਹੈ. ਸਹੀ ਕੇਸ ਦੇ ਨਾਲ, ਆਪਣੇ ਘੜੇ ਜੰਗਾਲ ਨਹੀ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ. ਇਸ ਨੂੰ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਪਰ ਜੇ, seasoning ਕਾਰਜ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਓ.


  ਇਸ ਨੂੰ ਗੰਦੇ ਵੇਖਦਾ ਹੈ ਜ ਇਸ 'ਤੇ caked ਚਿੱਕੜ ਜ ਮੈਲ ਹੈ, ਸਿਰਫ ਜਦ ਜੰਗਾਲ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਬਾਹਰੀ ਫਰਨੀਚਰ ਸਾਫ਼ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ. ਇੱਕ ਬਾਗ ਹੋਜ਼ ਨਾਲ ਜੇਸਪਰੇਅ ਕੇ ਮੈਲ ਹਟਾਓ. ਲਗਾਤਾਰ ਅਜਿਹੇ ਕਾਬਲੇ ਤੌਰ ਖੇਤਰ ਦੇ ਆਲੇ-ਦੁਆਲੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਜੰਗਾਲ ਲਈ ਟੁਕੜਾ, ਚੈੱਕ ਕਰੋ. ਤੁਹਾਨੂੰ ਨਾਬਾਲਗ ਆਕਸੀਕਰਨ ਨੂੰ ਵੇਖ, ਜੇ, ਨਰਮੀ ਜੰਗਾਲ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਸੁੱਕੇ ਤਾਰ ਬੁਰਸ਼ ਲਾਗੂ ਕਰੋ. ਤੁਹਾਨੂੰ ਬਣਾ, ਕੋਈ ਧੂੜ ਕਣ ਨੂੰ ਬੰਦ ਪੂੰਝ. ਸਤਹ ਨੂੰ ਅਹਿਸਾਸ-ਅੱਪ ਰੰਗਤ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਅੱਗੇ, acetone ਨਾਲ ਸਾਫ਼ ਖੇਤਰ ਪੂੰਝ ਜ ਇੱਕ ਕਪਾਹ ਕੱਪੜੇ 'ਤੇ ਥਿਨਰ ਚਿੱਤਰਕਾਰੀ. ਇਹ ਰੰਗਤ ਆਪਣੇ ਹੱਥ ਤੱਕ ਲੋਹੇ 'ਤੇ ਮਿਲੀ ਹੈ ਕਿ ਤੇਲ ਨੂੰ ਹਟਾ ਕੇ ਬਿਹਤਰ ਪਾਲਣਾ ਕਰੇਗਾ. ਇਸ ਵਿਚ ਇਹ ਵੀ ਖੁੰਢੀ ਖੇਤਰ ਵਿਚ ਕਿਸੇ ਵੀ ਬਾਕੀ ਰੰਗਤ ਭੰਗ ਹੋਵੇਗਾ. ਪੇਟਿੰਗ ਅੱਗੇ ਸੁੱਕੇ ਰੰਗਤ ਥਿਨਰ ਕਰੀਏ. Acetone ਤੌਰ ਦਸਤਾਨੇ ਅਤੇ goggles, ਘਸਾਈ ਅਤੇ ਚਮੜੀ ਅਤੇ ਨਜ਼ਰ ਦਾ ਕਾਫ਼ੀ ਸਖ਼ਤ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ ਥਿਨਰ ਚਿੱਤਰਕਾਰੀ.

  ਯਾਦ ਰੱਖੋ: ਆਪਣੇ ਤਫ਼ਸੀਲ ਲੋਹੇ ਇਸ 'ਤੇ ਜੰਗਾਲ ਦੇ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਕੁਝ ਹੈ, ਜੇ, ਤੁਹਾਨੂੰ sandblasting ਲਈ ਇੱਕ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਕਰਨ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਲੈਣ ਲਈ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ.


ਵੇਖ ਕੇ


ਸਾਬਣ, ਕਾਟ, ਅਤੇ ਡਿਸ਼ਵਾਸ਼ਰ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ - ਸੁੱਟ-ਲੋਹੇ cookware ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਨਹੀ ਕਰਦਾ ਹੈ ਕੁਝ ਵੀ ਹਨ. ਅਤੇ ਗਰਮ ਪਲੱਸਤਰ ਲੋਹੇ ਵਿੱਚ ਠੰਡੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਡੋਲ੍ਹ ਕਦੇ ਵੀ - ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਇਸ ਨੂੰ ਤੋੜ ਸਕਦਾ ਹੈ. ਸਾਬਣ ਜ ਕਾਟ ਨਾਲ ਲੰਬੀ ਸਫਾਈ seasoning ਨੂੰ ਹਟਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਤੁਹਾਨੂੰ seasoning ਕਾਰਜ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾ ਕਰਨਾ ਪਵੇਗਾ.


ਪਲੱਸਤਰ ਲੋਹੇ ਨੂੰ ਸਾਫ ਕਰਨ ਲਈ, ਖੇਹ ਨੂੰ ਇੱਕ ਕਾਰਖ਼ਾਨੇ 'ਤੇ ਇੱਕ ਉੱਲੀ ਵਿੱਚ ਡੋਲ੍ਹ, ਤਫ਼ਸੀਲ ਲੋਹੇ' ਤੇ ਵਰਤਿਆ ਉਸੇ ਹੀ ਸਫਾਈ ਢੰਗ ਵਰਤਦੇ ਹਨ. ਸੁੱਟੋ-ਲੋਹੇ ਇਕਾਈ ਖਾਸ ਤੌਰ doorknobs, ਬਕਸਾ, ਬੇਇੱਜ਼ਤੀ ਦੇ, ਅਤੇ fences ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ. ਅਜਿਹੇ ਇੱਕ ਇਕਾਈ ਨੂੰ ਥੱਲੇ ਹੋਜ਼ ਅਤੇ ਫਿਰ ਵਰਤਣ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਜੰਗਾਲ ਦਾ ਮੁਆਇਨਾ. ਤੁਹਾਨੂੰ ਜੰਗਾਲ ਦਾ ਪਤਾ ਹੈ, ਜੇ, ਨੂੰ ਇੱਕ ਤਾਰ ਬੁਰਸ਼ ਨਾਲ ਇਸ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਕਰੋ. ਫਿਰ ਆਪਣੇ ਸਫਾਈ ਪੈਦਾ ਕਿਸੇ ਵੀ ਧੂੜ ਪੂੰਝ. ਅਜਿਹੇ ਜੰਗਾਲ-Oleum ਤੌਰ ਇੱਕ ਜੰਗਾਲ-ਰੋਕਥਾਮ ਰੰਗਤ,, ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਰੰਗ ਵਿੱਚ ਆਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਛੋਟੇ ਅਹਿਸਾਸ-ਅੱਪ ਲਈ ਬਹੁਤ ਵਧੀਆ ਹੈ, - ਅੰਦਰ ਅਤੇ ਬਾਹਰ - ਹੋਰ ਅੱਗੇ rusitng ਤੱਕ ਇਕਾਈ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਕਰਨ ਲਈ. ਸੰਚਾਰ ਅਤੇ ਰੰਗਤ-'ਤੇ ਵਰਜਨ ਉਪਲੱਬਧ ਹਨ.


ਚੰਗੀ-ਤਜਰਬੇਕਾਰ ਆਇਰਨ cookware ਸਫਾਈ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ. ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ, ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਇੱਕ ਛੋਟਾ ਜਿਹਾ ਉਬਾਲ ਸਾਰੇ ਪਾਣੀ, ਇੱਕ ਲੱਕੜੀ ਦਾ ਚਮਚਾ ਲੈ ਕੇ ਚਾਨਣ ਖੁਰਚਣ ਹੈ, ਅਤੇ ਇੱਕ ਇੱਕ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਕੱਪੜੇ ਨਾਲ ਪੂੰਝ ਤੇਜ਼. ਡਰਾਈ ਚੰਗੀ ਅਤੇ ਥੋੜਾ ਤੇਲ ਦੇ ਮੁੜ ਕੇ. ਬੁਰੀ ਸਾੜ-'ਤੇ ਲਈ ਭੋਜਨ, ਇੱਕ ਪਿੱਤਲ ਉੱਨ scouring ਪੈਡ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕਰੋ. ਸਾੜ-ਤੇ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਗਰੀਸ, ਪੈਕੇਜ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਆਮ ਓਵਨ ਕਲੀਨਰ ਵਰਤਣ ਦੇ ਅਤਿ ਮਾਮਲੇ ਲਈ. ਨਾਲ ਨਾਲ ਚੁੱਕੋ. ਇਸ ਨੂੰ ਇੱਕ ਨਵ ਟੁਕੜੇ ਸਨ, ਜੇ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਫਿਰ, ਬਦਕਿਸਮਤੀ ਨਾਲ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਸੀਜ਼ਨ ਨੂੰ ਇਕਾਈ ਪਵੇਗਾ. (ਪਿਛਲੇ ਡੱਬੀ ਦੇਖੋ)

   ਦੇਕ ਨਾਲ ਸਟੋਰ ਬਰਤਨ ਬੰਦ ਧੁੰਦ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ. ਸਾਫ਼, ਸੁੱਕੀ ਹੈ, ਅਤੇ oiled ਆਪਣੇ cookware ਰੱਖੋ. ਰਾਤ ਮਿੱਟੀ ਦੇ ਤੇਲ ਵਿਚ ਬੁਰੀ ਨੂੰ ਵਿਕਾਰ ਦਾ ਬਰਤਨਾ ਭਿਓ, ਫਿਰ ਭਰ. ਇੱਕ ਤਾਰ ਬੁਰਸ਼ ਜੰਗਾਲ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਵਧੀਆ ਸੰਦ ਹੈ. ਕੀ ਜੰਗਾਲ ਦੇ ਬੁਰੇ ਮਾਮਲੇ sandpaper ਜ ਵਪਾਰਕ ਜੰਗਾਲ removers ਦੀ ਲੋੜ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ.

No comments:

Post a Comment